FALCON HEAVY ประสบความสำเร็จในการปล่อยจรวดที่มีพลังมากที่สุดในโลกเมื่อวานนี้ ทำให้เรามีศักยภาพที่จะส่งมนุษย์ไปยังเทห์ฟากฟ้าอื่นๆ ได้อีกครั้ง

Falcon Heavy สามารถปล่อยมนุษย์นอกวงโคจรโลกได้

FALCON HEAVY

ไม่ใช่เพราะดาวเสาร์ที่ 5 ของสหรัฐฯ และ Energia ของรัสเซียมีจรวดที่ทรงพลังมากจนออกจากชั้นบรรยากาศของโลกได้สำเร็จ

ตั้งแต่ยานเกราะขนาดใหญ่เหล่านั้น เราก็มีสิ่งมหัศจรรย์เช่นกระสวยอวกาศและระบบโปรตอน-โซยุซของรัสเซีย แต่ก็ไม่เคยมีใครใฝ่ฝันที่จะไปถึงนอกวงโคจรโลก Falcon Heavy มีไว้เพื่อไปที่อื่น

NASA ได้พัฒนาเครื่องกระตุ้นที่มนุษย์สามารถทำได้ในเวอร์ชันของตัวเองเพื่อไปให้ไกลกว่าวงโคจรของโลก หรือ Space Launch System หรือ SLS มานานกว่าทศวรรษ มันยังไม่ได้เปิดตัวแม้ว่า NASA จะทดสอบมอเตอร์และตอนนี้พวกเขารู้สึกกดดัน

ฟอลคอนเปิดตัวพร้อมบูสเตอร์สามตัว แต่ละรุ่นดัดแปลงของจรวดฟอลคอน 9 ของ SpaceX สองลำแยกจากกันหลังจากปล่อยและลงจอดที่ Cape Canaveral ได้ไม่นาน—เกือบพร้อมๆ กัน ให้ออกก่อน

และนำกลับมาใช้ใหม่ได้ด้วยการปรับปรุงใหม่เล็กน้อย บูสเตอร์หลักบินได้ไกลกว่ามากและต้องลงจอดบนแพลตฟอร์มโดรนในมหาสมุทร

แม้ว่าจะเห็นได้ชัดว่าไม่มีเชื้อเพลิงเพียงพอและสองในสามของบูสเตอร์และไม่สามารถจุดไฟได้อีกครั้ง มันกระทบมหาสมุทรที่ 300 ไมล์ต่อชั่วโมงเพียง 300 ฟุตอายของเรือโดรน

FALCON HEAVY

เป็นที่น่าสังเกตว่าเมื่อ 3 ปีที่แล้ว เมื่อ SpaceX พยายามลงจอดในลักษณะเดียวกันบนเรือโดรน โลกยังคงยกย่องความอัศจรรย์อันใกล้ที่จะเกิดขึ้น การพยายามลงจอดด้วยโดรนล้มเหลวของเมื่อวานนั้นยากกว่ามาก

Falcon Heavy สามารถนำไปสู่ยุคใหม่ของการสำรวจอวกาศ—และการแข่งขันในอวกาศครั้งใหม่ ในขณะที่ NASA สำรวจไม่เหมือนหน่วยงานอื่น ในช่วง 50 ปีนับตั้งแต่การลงจอดบนดวงจันทร์ครั้งแรก

 มันก็ไม่ตรงกับความสำเร็จอันเดียวดายนั้น Falcon Heavy ไม่เพียงแต่กระตุ้นให้ NASA ทำ SLS ให้สำเร็จ แต่ยังให้ทางเลือกแก่หน่วยงานในการส่งมนุษย์ไปยังดวงจันทร์และอื่น ๆ

อย่างไรก็ตาม สำหรับตอนนี้ ให้พิจารณาสิ่งแรกที่เปิดตัวในวันนี้ เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา SpaceX เป็นคนแรกที่บินจรวดที่นำกลับมาใช้ใหม่ได้ซึ่งสามารถส่งดาวเทียมหรือเติมเต็มสถานีอวกาศได้

 ตอนนี้พวกเขาประสบความสำเร็จในการบินจรวดที่สามารถนำมนุษย์ไปนอกวงโคจรของโลกได้ ซึ่งเป็นระบบที่นำกลับมาใช้ใหม่ได้โดยสิ้นเชิง อันที่จริง SpaceX เป็นคนแรกที่พยายามทำสิ่งนี้

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

ความรู้ทั่วไป คลิก  มนุษย์ไปดาวอังคาร

โดย gclub

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =