ยานอวกาศ CASSINI นีจะสิ้นสุดภารกิจ 20 ปีในการสังเกตดาวเสาร์โดยพุ่งลงสู่ชั้นบรรยากาศของก๊าซยักษ์

ติดตามช่วงเวลาสุดท้ายของ Cassini ที่โคจรรอบดาวเสาร์

CASSINI

                อาชีพทั้งหมดถูกกำหนดโดยก้อนโลหะและแร่ธาตุจำนวน 12,593 ปอนด์ที่พุ่งไปรอบ ๆ ดาวเคราะห์ที่ลึกลับที่สุดแห่งหนึ่งในระบบสุริยะของเรา ตอนนี้ถึงเวลาแล้ว

เราจะพูดถึงช่วงเวลาสุดท้ายของ Cassini ที่โคจรรอบดาวเสาร์ เมื่อต้นปีนี้ ยานอวกาศได้เลื่อนไปมาระหว่างวงแหวนชั้นในสุดกับดาวเคราะห์ โดยรวบรวมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวงแหวนและตัวดาวเคราะห์เอง ในวันศุกร์ที่ 15 กันยายน NASA

กำลังวางแผนที่จะส่ง Cassini พุ่งเข้าสู่ชั้นบรรยากาศของดาวเสาร์โดยส่งข้อมูลกลับมาเหมือนเดิม การกระทำขั้นสุดท้ายนี้เป็นความตั้งใจ โดยมีแผนที่จะป้องกันไม่ให้ยานสำรวจปนเปื้อนดวงจันทร์ที่อาจช่วยชีวิตได้หลายดวงที่โคจรรอบโลก

วันศุกร์ที่ 15 กันยายน เวลา 04:55 น. PT: โลกสูญเสียการติดต่อกับ Cassini ไปโดยดี ซึ่งบ่งชี้ว่ายานอวกาศได้มาถึงชะตากรรมสุดท้ายแล้ว อ่านสิ่งที่เกิดขึ้น ที่นี่ หวน คิดถึงความสำเร็จสูงสุดของ Cassini และดูการยกย่องของเรา:

วันพฤหัสบดีที่ 14 กันยายน เวลา 13:22 น. PT: Cassini ได้หันเสาอากาศไปยังพื้นโลก และขณะนี้อยู่ในขั้นตอนในการส่งข้อมูลทุกอย่างบนเครื่องบันทึกข้อมูล ดาวน์ลิงก์ 11 ชั่วโมงนี้จะเริ่มต้นด้วยสถานีเสาอากาศของ NASA Deep Space Network (หรือ DSN)

 ในแคลิฟอร์เนีย จากนั้นจึงส่งการรับข้อมูลไปยังสถานีในออสเตรเลีย (เมื่อโลกหมุนเพียงพอ) สำหรับภารกิจที่เหลือ ระบบนำทางหลักจะเปลี่ยนจากวงล้อปฏิกิริยาไปเป็นแรงขับดันทัศนคติ ซึ่งมีประสิทธิภาพมากกว่ามาก

วันพุธที่ 13 กันยายน เวลา 10.00 น. PT: Cassini มีชีวิตที่ยืนยาวและมีผล ในช่วง 20 ปีที่ผ่านมา บริษัทได้ค้นพบทะเลมีเธนเหลว

และอีเทนบนดวงจันทร์ไททันของดาวเสาร์ เห็นกลุ่มน้ำเค็มพ่นออกมาจากเอนเซลาดัส สังเกตกระแสไอพ่นขั้วโลกเหนือของดาวเสาร์ที่เรียกว่า “รูปหกเหลี่ยม” และ อื่นๆ อีกมากมาย

ในวันจันทร์ แคสสินีโบกมือลาไททัน (ให้สะกิดเล็กน้อยต่อโชคชะตา) เหวี่ยงออกไปสู่หายนะ (จุดที่วัตถุอยู่ห่างจากร่างกายที่มันโคจรมากที่สุด)

และเริ่มดำน้ำ เรากำลังนั่งอยู่ในงานแถลงข่าวเมื่อเช้านี้เกี่ยวกับสิ่งที่รออยู่ข้างหน้าในอีกไม่กี่วันข้างหน้า ตรวจสอบ หัวข้อ Twitter นี้ สำหรับบทสรุปของไฮไลท์ของการประชุม

ตะลึงและอัศจรรย์ใจที่สุริยุปราคานักดูสุริยุปราคาส่งเสียงเชียร์ขณะที่ดวงจันทร์ปกคลุมดวงอาทิตย์ในคราสทั้งหมดจากฝั่งหนึ่งไปยังอีกฝั่งหนึ่ง

CASSINI

“นั่นเป็นประสบการณ์ที่พิเศษที่สุด ฉันรู้สึกงุนงง” จอห์น เลเวลลินแห่งบอยซี ผู้เฝ้าดูสุริยุปราคาในแคสเคด รัฐไอดาโฮ กล่าว

“เรามักคิดว่าดวงอาทิตย์จะส่องแสง และทันใดนั้นดวงอาทิตย์ก็หายไป… ฉันเข้าใจได้ว่าคนโบราณคิดว่ามันถูกกินโดยสัตว์ประหลาดอวกาศผู้ยิ่งใหญ่ได้อย่างไร”

ผู้ไล่ตามสุริยุปราคาและนักดูดาวสมัครเล่นมาบรรจบกันในเมืองต่างๆ ตามเส้นทางแห่งความสมบูรณ์ ซึ่งเป็นแนวกว้าง 70 ไมล์ตัดผ่าน 14 รัฐของสหรัฐฯ

เทศกาล งานสังสรรค์บนชั้นดาดฟ้า งานแต่งงาน การตั้งแคมป์ และการพบปะทางดาราศาสตร์ได้ปรากฏขึ้นทั่วประเทศสำหรับสิ่งที่ NASA คาดว่าจะเป็นคราสที่มีการถ่ายภาพและจัดทำเป็นเอกสารมากที่สุดในยุคปัจจุบัน

Llewellyn เฝ้าดูสุริยุปราคาใน Cascade โดยมีผู้คนสองสามร้อยคนมารวมตัวกันที่งานแสดงที่จัดโดย Northwest Nazarene Universityมีทัศนวิสัยที่สมบูรณ์แบบสำหรับเหตุการณ์ท้องฟ้าในคาสเคด

ความใจจดใจจ่อเกิดขึ้นระหว่างการนับถอยหลังสู่ความสมบูรณ์เมื่อดวงจันทร์จะบดบังดวงอาทิตย์อย่างสมบูรณ์ เมื่อมีการประกาศว่าทุกคนสามารถถอดแว่นสุริยุปราคาออกได้ ผู้คนก็โห่ร้องขึ้นจากฝูงชนเมื่อมองขึ้นไปบนท้องฟ้า

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

ความรู้ทั่วไป คลิก ความลึกลับของขั้วโลกของดาวเสาร์

โดย แทงบอลออนไลน์

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =