ผู้หญิงตอนนี้ทำขึ้นประมาณร้อยละ 30ของพนักงานเปิดโลกทัศน์ใหม่และประมาณหนึ่งในสี่ของภารกิจของผู้นำวิทยาศาสตร์ นั่นเป็นสถิติที่น่าทึ่งมากสำหรับภารกิจเกี่ยวกับดาวเคราะห์ของนาซ่า NEW HORIZONS

ผู้หญิงของทีม New Horizons ของ NASA กำลังทำลายขอบเขตมากกว่าหนึ่งวิธี

                ไม่ใช่เรื่องแปลกที่วิทยาศาสตร์จะมีปัญหาด้านความหลากหลาย อาจารย์ผิวสี ลาตินซ์ และสตรียังคงมีบทบาทน้อยในด้าน STEM ในสถาบันการศึกษา โดยมีผู้เชี่ยวชาญในสาขาวิทยาศาสตร์หลายสาขาที่รายงานความซบเซาในช่วงระยะการเดินทางไปสู่การไม่แบ่งแยก

แต่ทีมที่อยู่เบื้องหลัง New Horizons ซึ่งจะสร้างประวัติศาสตร์ในเย็นวันนี้ด้วยการบินระยะใกล้ของ Kuiper Belt Object Ultima Thule เป็นหนึ่งในไม่กี่คนที่ได้พัฒนาแกนของความหลากหลายทางเพศในความเป็นจริงร้อยละ 30

 ทำให้ฟ้าใหม่ไปข้างหน้าของข้อมูลในภาพรวมเกี่ยวกับหนึ่งในสี่ของนักวิทยาศาสตร์ดาวเคราะห์เป็นผู้หญิงในปี 2011 และร้อยละ 30 ฮิตเป็นก้าวสำคัญทางสังคมวิทยากล่าวว่าเจเน็ต Vertesi

นักสังคมวิทยาที่มหาวิทยาลัยพรินซ์ตันที่ศึกษาวัฒนธรรมของ ทีมยานอวกาศของนาซ่า “เมื่อคุณไปถึง 30 เปอร์เซ็นต์แล้ว” เธอกล่าวเสริม “คุณสามารถกำจัดพลวัตที่ทำลายล้างมากมายที่เกี่ยวข้องกับโทเค็น ” ซึ่งเป็นเพียงหน้ากากของความเท่าเทียม และเห็นวัฒนธรรมที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างแท้จริง

กลุ่มย่อยเฉพาะของพนักงาน New Horizons เช่นภาคปฏิบัติการ กำลังผลักดันสิ่งต่างๆ ให้ดียิ่งขึ้นไปอีก ตามที่Alice Bowmanผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการภารกิจหรือ MOM แห่งศูนย์ปฏิบัติการภารกิจของ New Horizons

 ระบุว่าทีมงาน 17 คนของเธอประกอบด้วยชายเก้าคน ผู้หญิงเจ็ดคน และบุคคลที่ไม่ใช่ไบนารีหนึ่งคน โบว์แมนยังเป็นผู้หญิงคนแรกที่ดำรงตำแหน่งปัจจุบันที่ห้องปฏิบัติการฟิสิกส์ประยุกต์ของมหาวิทยาลัยจอห์น ฮอปกิ้นส์

การศึกษาได้แสดงเวลาและเวลาอีกครั้งว่ามีความหลากหลายจ่ายเงินปันผลอย่างจริงจัง มีช่วงของเสียงที่โต๊ะสามารถทุ่นการผลิต , ความคิดสร้างสรรค์, และแม้กระทั่งผลกำไร ; การสำรวจอวกาศก็ไม่มีข้อยกเว้น

และจากคำกล่าวของ Bowman ความหลากหลายทางเพศมีส่วนสำคัญต่อความสำเร็จอย่างต่อเนื่องของ New Horizons “งานของเราแตกต่างกันทุกครั้งที่เราเข้ามาในตอนเช้า” เธอกล่าว “และเมื่อคุณมีปัญหา วิธีที่ดีที่สุดในการแก้ปัญหาคือการได้รับข้อมูลจากแหล่งที่ต่างกันมาก”

“การมีความคิดและมุมมองที่หลากหลายช่วยในการวางแผนเผชิญหน้า” Cathy Olkinรองนักวิทยาศาสตร์โครงการ New Horizons กล่าว “New Horizons รวบรวมข้อมูลโดยการบินผ่านวัตถุอย่างพลูโตและอุลติมาทูเล่ เมื่อคุณทำอย่างนั้น… คุณต้องคิดทุกอย่างล่วงหน้า การดึงความคิดที่หลากหลายมากขึ้นทำให้เราประสบความสำเร็จ”

ถึงกระนั้น New Horizons ก็เป็นข้อยกเว้นมากกว่าปกติ คริสตินา ริชชีย์นักดาราศาสตร์ฟิสิกส์และนักวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับดาวเคราะห์ที่ห้องทดลองขับเคลื่อนด้วยไอพ่น ซึ่งเคยทำงานที่สำนักงานใหญ่ของนาซ่า

 เล่าถึงรูปถ่ายล่าสุดที่พวกเขาเป็นหนึ่งในสองผู้เข้าร่วมที่ไม่ใช่ผู้ชายในการประชุมสมาคมดาราศาสตร์อเมริกันประจำปี 2560 ที่ศาลากลางนาซา (อีกรูปคือแอนเดรีย) Razzaghiรองผู้อำนวยการฝ่ายดาราศาสตร์ฟิสิกส์ของ NASA)

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

ความรู้ทั่วไป คลิก NASA

โดย gclub

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =