Gol Linhas Aéreas Inteligentes  เป็นสายการบินต้นทุนต่ำอยู่ในริโอเดอจาเนโร , บราซิล ตามที่สำนักงานการบินพลเรือนแห่งชาติของบราซิล (ANAC)

Gol Linhas Aéreas Inteligentes

Gol Linhas Aéreas Inteligentes

ระหว่างเดือนมกราคมถึงธันวาคม 2019 GOL มีส่วนแบ่งการตลาดในประเทศ 37.7% และ 3.8% ของส่วนแบ่งการตลาดระหว่างประเทศในแง่ของจำนวนผู้โดยสารต่อกิโลเมตรที่บิน

ทำให้เป็นสายการบินระหว่างประเทศในประเทศที่ใหญ่ที่สุดและเป็นอันดับสามของบราซิล สโลแกนของ บริษัท คือภาษาโปรตุเกส : Nova Gol Novos tempos no ar. , “โกลคนใหม่ครั้งใหม่ในอากาศ”

GOL แข่งขันในบราซิลและประเทศอื่น ๆ ในอเมริกาใต้โดยมีLATAM BrasilและAzul เป็นหลัก นอกจากนี้ยังเป็นเจ้าของแบรนด์Varigแม้ว่าตอนนี้ชื่อดังกล่าวจะหมายถึงสิ่งที่เรียกอย่างไม่เป็นทางการว่า Varig “ใหม่” ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2549 ไม่ใช่สายการบินVarig “เก่า” ที่สูญพันธุ์ซึ่งก่อตั้งในปีพ. ศ. 2470

GOL ดำเนินงานเครือข่ายตามกำหนดเวลาทั้งในและต่างประเทศที่กำลังเติบโต ฮับหลักคือเซาเปาลู-Guarulhos สนามบินนานาชาติ , ริโอเดอจาเนโร-Galeao สนามบินนานาชาติและเครโดเฟสสนามบินนานาชาติใกล้Belo Horizonte GOL ยังให้บริการโฟกัสที่สนามบิน Rio de Janeiro-Santos Dumont

 สนามบินSão Paulo-Congonhas , สนามบินนานาชาติSalgado FilhoในPorto Alegre GOL เรียกตัวเองว่าGOL Intelligent Airlines

 ( GOL Linhas Aéreas Inteligentesในภาษาโปรตุเกส ) เป็นสโลแกน บริษัท มีการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กในฐานะ “GOL Linhas Aéreas Inteligentes SA”

Gol Linhas Aéreas Inteligentes

ชื่อของ บริษัท เป็นภาษาโปรตุเกสบราซิลคำยืมจากภาษาอังกฤษคำว่า “เป้าหมาย” จากสมาคมฟุตบอล

สายการบินก่อตั้งขึ้นในปี 2543 และเริ่มดำเนินการเมื่อวันที่ 15 มกราคม 2544 โดยเที่ยวบินจากบราซิเลียไปยังเซาเปาโล มันเป็น บริษัท ในเครือของกลุ่ม บริษัท ในเครือของบราซิล Grupo Áurea

อยู่ในMinas Gerais รัฐซึ่งมีความสนใจการขนส่งอื่น ๆ รวมทั้ง บริษัท ขนส่งทางไกลที่ใหญ่ที่สุดของบราซิล ในทางกลับกัน Grupo Áureaเป็นของตระกูล Constantino Constantino จูเนียร์เป็นผู้รับผิดชอบในการสร้างธุรกิจที่อยู่ติดกับรองประธานของ บริษัทเดวิด Barioni

เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2547 GOL ได้เปิดตัวข้อเสนอสาธารณะครั้งแรกพร้อมกันในตลาดหุ้นนิวยอร์กและเซาเปาโล ในปี 2550 GOL เป็นของ AeroPar Participações (75.5%), Venture (17.6%)

 American International Group (5.4%) และAir France-KLM (1,5%)  การเติบโตของราคาหุ้นของ GOL ทำให้ครอบครัวคอนสแตนติโนเป็นสมาชิกของรายชื่อมหาเศรษฐีของนิตยสารForbesในปี 2548

ในปี 2550 GOL ควรจะเริ่มทำข้อตกลงร่วมกันกับTAP Portugalเปิดตลาดยุโรปให้กับสายการบินบราซิลและตลาดภายในของบราซิลไปยังสายการบินโปรตุเกส (ซึ่งเป็นสายการบินต่างประเทศที่ใหญ่ที่สุดในบราซิล) แต่ TAP โปรตุเกสเลือกที่จะให้ความร่วมมือกับสายการบิน TAM

Gol Linhas Aéreas Inteligentes

เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2010 GOL ประกาศก็คือใน “พูดถึงขั้นสูง” ที่จะเข้าร่วมเป็นพันธมิตรโลกา , ซึ่งจะอนุญาตให้ทันกับคู่แข่ง TAM เป็นสมาชิกคนล่าสุดของ Star Alliance อย่างไรก็ตามในวันที่ 6 ตุลาคม 2010

สายการบินได้ประกาศการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งโดยปฏิเสธความสนใจใด ๆ ในการเข้าร่วมเป็นพันธมิตรโดยเลือกที่จะเป็นอิสระและสร้าง “ข้อตกลงการแบ่งปันรหัสร่วมกัน

” ต่อไปนี้แนวโน้มนี้เมื่อวันที่ 28 กันยายน 2011 GOL และAerolíneas Argentinasประกาศความตั้งใจที่จะดำเนินการบินร่วมป้อนและโปรแกรมใบปลิวบ่อยข้อตกลงในวันที่ยังไม่ได้ประกาศและรอการอนุมัติจากรัฐบาลของบราซิลและอาร์เจนตินา

เมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2010 GOL เปิดเผยการขยายตัวของการบำรุงรักษาฐานที่ตั้งอยู่ที่Belo Horizonte / Confins – เครโดเฟสสนามบินนานาชาติ เดิมเปิดให้บริการในปี 2549

โดยสามารถให้บริการเครื่องบินได้ 60 ลำต่อปี (ส่วนใหญ่เป็นโบอิ้ง 737 และ 767) การขยายตัวดังกล่าวทำให้ GOL สามารถเพิ่มจำนวนเป็น 120 ลำได้ ในเวลาต่อมา GOL

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

สายการบิน คลิก Aegean Airlines

โดย ฝากขั้นต่ำ100