คุณอ่านถูกต้องแล้ว EXOMOON นักดาราศาสตร์มีผู้นำที่ดีในสิ่งที่ดูเหมือนจะเป็นดวงจันทร์ในระบบดาวฤกษ์ที่อยู่ห่างไกลซึ่งใหญ่เท่ากับดาวเนปจูน

                Exomoon ที่เป็นไปได้ครั้งแรกคือขนาดของดาวเนปจูน

EXOMOON

ในทางหนึ่ง Exomoon ผู้สมัครจะต้องมีขนาดใหญ่ยิ่งตัวใหญ่กว่า กล้องโทรทรรศน์ของเราจะสังเกตได้ง่ายขึ้น

ในกรณีนี้ พวกเขาเห็นมันอยู่ห่างออกไปประมาณ 4,000 ปีแสงในข้อมูลที่รวบรวมโดยกล้องโทรทรรศน์อวกาศเคปเลอร์ ซึ่งตรวจจับวัตถุภายนอกด้วยการดูการหรี่แสงของดาวเป็นประจำ ซึ่งบ่งชี้ว่าดาวเคราะห์ (หรือดวงจันทร์) กำลังผ่านหน้า มัน.

นักดาราศาสตร์สังเกตเห็นสัญญาณที่น่าสงสัยหลังจากวิเคราะห์การอ่านดาวเคราะห์ 284 ดวงที่ดูเหมือนดาวพฤหัสบดีอย่างละเอียดถี่ถ้วนและมีแนวโน้มมากที่สุดที่จะเป็นเจ้าภาพดวงจันทร์

ดาวเคราะห์บางดวงมีขนาดเท่าดาวพฤหัสแต่ถูกแนบชิดใกล้กับดาวของพวกมัน นักดาราศาสตร์คิดว่าสิ่งที่เรียกว่าดาวพฤหัสบดีร้อนเหล่านี้

ก่อตัวขึ้นในเขตชานเมืองที่หนาวเย็นของระบบดาวของพวกมัน แต่จากนั้นก็อพยพเข้าด้านใน—ทำให้เกิดคำถามเกี่ยวกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นกับดวงจันทร์ของพวกมัน

Matthew Kenworthy นักดาราศาสตร์จากหอดูดาว Leiden Observatory ผู้ซึ่งไม่ได้เกี่ยวข้องกับการศึกษานี้กล่าวว่า

“พวกเขากำลังดูดาวเคราะห์ที่อยู่ใกล้ดวงอาทิตย์มากกว่าดาวพฤหัสบดีมาก “ดังนั้น คำถามคือ ในระหว่างกระบวนการอพยพนี้ ก๊าซยักษ์ที่มีไขมันขนาดใหญ่สูญเสียดวงจันทร์หรือไม่”

แน่นอนหนึ่งโดดเด่น นั่นคือดวงจันทร์ยังไม่ได้รับการยืนยัน นักดาราศาสตร์ได้จองเวลาบนกล้องโทรทรรศน์อวกาศฮับเบิลในเดือนตุลาคมเพื่อให้ดูดีขึ้น

และเป็นเพียงจุดข้อมูลเดียวเท่านั้น แต่ถ้านักวิทยาศาสตร์ได้คำตอบสำหรับข้อนี้ และอาจพบอีกหลายๆ อย่าง พวกเขาอาจมีความคิดที่ดีขึ้นเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับดวงจันทร์เหล่านั้นทั้งหมดที่ครั้งหนึ่งเคยถูกยักษ์ก๊าซจับไว้

ภายในดวงจันทร์อาจจะเปียก นักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยบราวน์พบหลักฐานของน้ำจากภาพถ่ายดาวเทียมของซากภูเขาไฟระเบิดบนพื้นผิวดาวเทียมธรรมชาติ

EXOMOON

เนื่องจากวัสดุนี้ถูกขับออกจากใต้พื้นผิวดวงจันทร์ แสดงว่าน้ำมาจากเสื้อคลุมของดวงจันทร์ และแหล่งสะสมของภูเขาไฟหรือ pyroclastic เกือบทั้งหมดมีหลักฐานของน้ำ ซึ่งบ่งชี้ว่าน้ำกระจายไปทั่วส่วนในของโลกและค่อนข้างอุดมสมบูรณ์

นักวิทยาศาสตร์เริ่มสงสัยว่าดวงจันทร์มีปริมาณน้ำมากกว่าร่องรอยในปี 2011 เมื่อพบว่าลูกปัดแก้วภูเขาไฟจากภารกิจอพอลโล 15 และ 17 มีปริมาณน้ำใกล้เคียงกับหินภูเขาไฟบนโลก ซึ่งบ่งชี้ว่าใกล้แหล่งกำเนิด ตัวอย่าง Apollo ภายในดวงจันทร์มีน้ำมากเท่ากับโลก

แต่มีความเป็นไปได้ที่ตัวอย่างเหล่านี้มีความผิดปกติ และส่วนที่เหลือของดวงจันทร์มีน้ำน้อยมาก ความจริงที่ว่าทีมของ Milliken ซึ่งตีพิมพ์งานวิจัยเมื่อวานนี้ใน Nature Geosciences สามารถหาน้ำได้ในหลาย ๆ ที่แสดงให้เห็นว่าลูกปัด Apollo เป็นตัวแทนของเสื้อคลุมทั้งหมด

สิ่งที่น่าประทับใจเกี่ยวกับงานวิจัยนี้คือสามารถตรวจจับการมีน้ำได้โดยไม่ต้องลงจอดบนดวงจันทร์ด้วยซ้ำ

อุปกรณ์ดาวเทียมวัดความยาวคลื่นของแสงแดดที่สะท้อนจากดวงจันทร์ เพื่อหาแร่ธาตุและสารประกอบที่อยู่บนผิวน้ำ

การค้นพบนี้ทำให้เกิดคำถามเกี่ยวกับที่มาของน้ำ ก่อนหน้านี้นักวิทยาศาสตร์เชื่อว่าการชนกันที่ก่อให้เกิดดวงจันทร์ทำให้เกิดความร้อนมากเกินไปสำหรับน้ำที่จะอยู่รอด ดังนั้น ไม่ว่าการชนจะไม่ร้อนเกินไป หรือมีอย่างอื่นต้องทำให้ดวงจันทร์จมน้ำ

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

ความรู้ทั่วไป คลิก สุริยุปราคา

โดย แทงบอลออนไลน์

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =