Elon Musk เรียกร้องให้มีการดำเนินการที่รุนแรง เขาต้องการให้มนุษย์อาศัยอยู่บนดาวอังคาร—สถิติ

Elon Musk สักวันหนึ่งเราจะสามารถอาศัยอยู่บนดาวอังคารได้หรือไม่?

ELON MUSK

ท่ามกลางความตึงเครียดด้านนิวเคลียร์ทั่วโลกที่เพิ่มสูงขึ้น Elon Musk ผู้ก่อตั้ง SpaceX และ Tesla เรียกร้องให้มีการดำเนินการที่รุนแรง เขาต้องการให้มนุษย์ตั้งรกรากที่ดาวอังคาร—สถิติ

ทีม MIT ได้ออกแบบ Redwood Forest ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของป่าภายในโดมสาธารณะที่เปิดโล่ง

มัสค์กล่าวในงาน South by Southwest (SXSW) ประจำปีว่า “จำเป็นต้องมีฐานที่พึ่งตนเองบนดาวอังคารได้ เพราะมันอยู่ห่างจากโลกมากพอ  การประชุมที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส เมื่อวันอาทิตย์ที่แล้ว

แต่สิ่งที่จำเป็นสำหรับการอยู่อาศัยบนดาวอังคารได้สำเร็จคืออะไร?

อาจฟังดูบ้า แต่ “การตั้งอาณานิคมของอเมริกาจะเป็นการเปรียบเทียบที่สมเหตุสมผล” Jim Pawelczyk รองศาสตราจารย์ด้านสรีรวิทยาและกายภาพวิทยาที่ Penn State และอดีตนักบินอวกาศที่บินบนภารกิจกระสวยอวกาศ NASA STS-90 กล่าว

“คิดถึงเจมส์ทาวน์ มันไม่ใช่สถานที่ที่ดี—มันเป็นความล้มเหลวอย่างหนึ่ง แต่สิ่งเหล่านี้จะเป็นแนวทางแบบปลูกต้นธง” เขากล่าวว่าด่านหน้าเล็ก ๆ บนดาวอังคารเป็นเป้าหมายที่สมจริงยิ่งขึ้น การตั้งถิ่นฐานเต็มรูปแบบอยู่ห่างออกไปอย่างน้อยอีกหนึ่งศตวรรษ

แม้ว่าเจมส์ทาวน์จะเป็นความล้มเหลวที่ยุ่งเหยิง แต่ก็ยังก่อตั้งขึ้นในเวอร์จิเนีย ซึ่งเป็นสภาพแวดล้อมที่ค่อนข้างดีเมื่อเทียบกับดาวอังคาร แอนตาร์กติกาเสนอการเปรียบเทียบอื่นที่อาจใกล้เคียงกว่า

เมื่อมนุษย์เดินทางครั้งแรกในภูมิประเทศที่กลายเป็นน้ำแข็งในปลายศตวรรษที่ 19 ในช่วงที่เป็นที่รู้จักอย่างมีเสน่ห์ในชื่อ Heroic Age of Antarctic Exploration พวกเขาได้สร้างสถานีวิจัยขนาดย่อม

ELON MUSK

 ตั้งแต่นั้นมา นักวิทยาศาสตร์และนักผจญภัยผู้กล้าหาญคนอื่นๆ ก็ได้ตั้งค่ายที่ไซต์เหล่านั้น แต่ไม่มีใครสร้างอาณานิคมถาวรได้ ไม่มีเหตุผลและเทคโนโลยีที่จำเป็นที่ต้องทำยังไม่อยู่ในขอบฟ้า เช่นเดียวกับ Mars—outposts Pawelczyk กล่าวว่าสามารถทำให้ลูกบอลกลิ้งได้

แน่นอนว่าเราจะต้องได้รับไปยังดาวอังคารในสถานที่แรก ในการทำเช่นนั้น ก่อนอื่น เราต้องพิจารณาปัญหาพื้นฐานของการแผ่รังสีในรูปแบบของรังสีคอสมิกและกิจกรรมแสงอาทิตย์ อนุภาคที่มีความเร็วสูงดังกล่าวทำลายเซลล์ของมนุษย์

และความรุนแรงที่สุดในหมู่พวกมันสามารถผ่านเข้าไปในตัวยานอวกาศได้ เรายังไม่ทราบว่าระดับรังสีดังกล่าวจะมีผลกระทบต่อร่างกายอย่างไร เช่น ดวงตา สมอง และอื่นๆ หลังจากผ่านไปสองสามเดือนหรือหลายปี Pawelczyk กล่าวว่า “เราอยู่ในวัยทารกจริงๆ เมื่อต้องเข้าใจสิ่งเหล่านี้

NASA ได้ทำการวิจัยผลกระทบของสภาพแวดล้อมอวกาศต่อมนุษย์บนสถานีอวกาศนานาชาติ (ISS) แต่ ISS มีกำหนดที่จะปลดประจำการระหว่างปี 2024 ถึง 2028 George Lordos ผู้สมัครระดับปริญญาเอกด้านวิชาการบินและอวกาศที่ MIT

เป็นส่วนหนึ่งของ ทีมวิจัยที่คว้ารางวัลชนะเลิศในการแข่งขันออกแบบของ NASA สำหรับโครงการ MARINA, the Managed, Reconfigurable, In-space Nodal Assembly โดยพื้นฐานแล้วจะเป็นสถานีอวกาศที่ใช้สเตียรอยด์

 ซึ่งเป็นหน่วยงานทางการค้า (ประกอบด้วยห้องพักในโรงแรมสุดหรู) ที่จะอนุญาตให้บริษัทต่าง ๆ ในอวกาศสามารถแลกเปลี่ยนผลิตภัณฑ์และบริการได้ นอกจากนี้ยังสามารถช่วยเทอร์โบชาร์จภารกิจสู่ดาวอังคาร

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

ความรู้ทั่วไป คลิก พบกาแล็กซีที่แทบไม่มีสสารมืด

โดย gclub

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =